123

GIỚI THIỆU VỀ ORISOY

 

Cùng nhau nhìn về lịch sử dựng và giữ nước của dân tộc Việt Nam chúng ta. Tôi tin mỗi chúng ta sẽ rất đỗi tự hào vì chúng ta là dân tộc Việt Nam. Chúng ta dám đối đầu thách thức và đánh đuổi biết bao lũ giặc xâm lăng hùng mạnh nhất thế giới lúc bấy giờ.

 

Bạn chắc không quên:

  Quân Mông Nguyên nổi tiếng là đội quân xuất chúng bậc nhất thế giới, giỏi cỡi ngựa bắn tên, vô cùng tàn ác và đánh bại hầu hết các quốc gia trên thế giới thời bấy giờ: “Nơi nào quân Mông Nguyên đi qua, cây cỏ cũng hết sống”. Thế nhưng đã bị dân tộc ta ba lần đánh cho tan tác, đánh cho tháo chạy.

  Lý Thường Kiệt đánh tan tác đại quân Tống xâm lược, đã hô vang lời thơ được xem là bản tuyên ngôn đầu tiên của nước ta.

  Sông núi nước Nam vua Nam ở
  Rành rành định phận tại sách trời
  Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm
  Chúng bây sẽ bị đánh tơi bời.

  Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, chị Út Tịch từng nói: “Còn cái lai quần cũng đánh” thể hiện tinh thần bất khuất của người Việt chúng ta.

  Đế quốc Pháp, Mỹ là những cường quốc hùng mạnh về quân sự lẫn kinh tế nhưng khi xâm lược đất nước Việt Nam chúng ta, cũng phải nhận sự nhục nhã quay về.

  Chỉ bấy nhiêu thôi, chúng ta cũng đã làm cho thế giới ngưỡng mộ về một dân tộc Việt Nam oai hùng, ngoan cường. Thế nhưng những điều đó như những hạt cát trên “sa mạc lịch sử” hào hùng của dân tộc Việt Nam ta.

  Bạn có biết tổng thống Iraq Saddam Hussein đã hô vang đe dọa đế quốc Mỹ rằng: “Nếu các ông đánh nước tôi, các ông sẽ gặp một Việt Nam trên sa mạc.”

  Bạn thấy đấy! Không ai có thể phủ nhận thực tế rằng: Trong thời chiến, Việt Nam chúng ta là một dân tộc đoàn kết, oai hùng mà cả thế giới phải ngước nhìn ngưỡng mộ.

  Thế nhưng trong thời bình chúng ta đang sống thì sao? Chúng ta tự hào về điều gì?

  Thực tế mà chúng ta không thể phủ nhận rằng chúng ta đang là một đất nước nghèo nàn. Chúng ta được thế giới biết đến với nguồn nhân công rẻ mạt. Bạn có lẽ sẽ xem mọi thứ là hiển nhiên khi hàng loạt chuỗi cửa hàng ăn nhanh, những tập đoàn trên thế giới đang hiện diện và chiếm lợi thế ngay trên chính mảnh đất quê hương của chúng ta. Tôi xin đưa ra một vài cái tên trong lĩnh vực thức ăn nhanh mà bạn thấy hằng ngày trên mọi ngóc ngách của siêu thị, những con đường, góc phố: KFC, LOTERIA, PIZZA HUT, JOLLIBEE, CHICKEN TOWN…

  Phải chăng Việt Nam chúng ta không có món ăn ngon nào? Bạn hãy thử một lần nhâm nhi các đặc sản của địa phương, của quê hương đất nước chúng ta xem. Thực tế thì chúng ta có vô số các món ăn ngon và thậm chí là rất tuyệt. Philip Kotler, một trong bốn nhà quản trị ảnh hưởng bậc nhất thế giới, người được mệnh danh là “cha đẻ” của ngành Marketing hiện đại đã phải thốt lên rằng: “Hiện nay Trung Quốc là "công xưởng" của thế giới, Ấn Độ là "văn phòng" của thế giới. Còn Việt Nam tại sao không trở thành "bếp ăn" của thế giới? 

        


  Điều đó cũng có nghĩa rằng: Chúng ta đang thua. Đang thua trong trận chiến kinh tế với những tập đoàn, những quốc gia hùng mạnh phát triển. CHÚNG TA ĐANG THUA TRÊN CHÍNH QUÊ HƯƠNG MÌNH!

  Hãy nhìn lại những món ăn của Việt Nam chúng ta, chúng đang bị chúng ta đối xử như thế nào? Tôi tin rằng, trong những buổi trưa hè bạn đã từng bắt gặp tiếng rao của các cô bán tàu hũ, và chúng ta đã từng nghĩ về nó như thế nào? Phải chăng đó chỉ là một món ăn tầm thường thôi! Dường như chúng ta chưa hề cho món ăn Việt cơ hội để tự nó thể hiện mình. Tàu hũ được các nhà chuyên môn ví von như “Phô mai của Châu Á” khi nói đến giá trị dinh dưỡng. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, tàu hũ chứa rất nhiều chất có lợi với mọi lứa tuổi như ngăn ngừa ung thư, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, giảm nguy cơ hen suyễn, tăng cường trí nhớ.... Đặc biệt, tàu hũ chứa các chất chống oxy hóa, giúp chị em phụ nữ giữ được nét thanh xuân, có vóc dáng lý tưởng…Không biết từ bao giờ tàu hũ đã trở thành món ăn của người Việt chúng ta. Thế nhưng thực tế thì ngày nay tàu hũ vẫn chỉ là một món ăn tầm thường, đang dần bị lãng quên theo thời gian.

  Chúng ta không thể phủ nhận rằng, Việt Nam chúng ta có rất nhiều lợi thế về các món ăn ngon và bổ dưỡng. Thế vì sao chúng ta không cùng nhau để đưa món ăn Việt trở thành những món ăn toàn cầu, mang thương hiệu Việt Nam ra ngoài thế giới?

  Ngày nay, TÀU HŨ HAT đang dần khẳng định vị trí của chính mình trên mảnh đất quê hương VIỆT NAM, và đang chuyển mình để vươn ra khỏi biên giới quê hương, với sứ mệnh mang hương vị của người Việt, mang tinh thần của người VIỆT, mang văn hóa của người VIỆT chúng ta để khắc tên vào bản đồ thế giới.

  Tôi tin rằng nếu chúng ta cùng nhau đoàn kết, thì tương lai “Việt Nam trở thành bếp ăn của thế giới” sẽ là một điều trong tầm tay. Trong thời chiến, dân tộc oai hùng chúng ta đã làm cho cả thế giới phải ngước nhìn, thì không có lý do gì trong trận chiến thời bình chúng ta lại thua cuộc.

  Tôi là một thành viên sáng lập nên “gia đình” ORISOY đang dần vươn vai chinh phục thế giới, là một thành viên bé nhỏ trong “đại gia đình” Việt Nam oai hùng, mang trong mình nhiều trăn trở về một đất nước Việt Nam giàu mạnh xin gửi đến các bạn, những người anh em, cô bác - trong “đại gia đình” – lời chúc sức khỏe và chúc cho “đại gia đình” Việt Nam chúng ta ngày càng phát triển, hùng mạnh.

  Non sông Việt Nam là một
  Dân tộc Việt Nam là một
  Sông có thể cạn, núi có thể mòn
  Song chân lý đó không bao giờ thay đổi!

(Chủ tịch Hồ Chí Minh)Bản quyền © 2015 thuộc về Orisoy.vn |

Trụ sở chính : 53 Thống Nhất, KP3, P.Bình Thọ, Q.Thủ Đức, TP.HCM

Site by Hitigroup